logo đặt tên cho con

Canh Chua Hoa Điên Điển

- Nếu không mua được me xanh, bạn có thể dùng me chín hoặc sấu để tạo vị chua cho canh.

- Nếu thích, bạn có thể phi thơm tỏi băm cho vào
Nguyên Liệu:
- 350g hoa điên điển
- 200g cá ba sa
- 100g cà chua bi
- 2 quả me xanh (50g)
- 1 ít rau ngổ
- 2 thìa cà-phê hạt nêm, 3 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà-phê muối
- Nước mắm.
Thực Hiện:
- Hoa điên điển nhặt bỏ bớt phần cọng, rửa sạch, để ráo.
- Cá ba sa rửa sạch, để ráo, thái lát dày 1cm. Ướp cá với 1/2 thìa cà-phê muối, để 10 phút cho thấm.
- Cà chua bi rửa sạch, thái làm đôi theo chiều dọc. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun sôi 1 lít nước, cho me và cá ba sa vào. Me chín mềm vớt ra, dằm lấy nước chua. Nêm vào canh 2 thìa cà-phê hạt nêm, 3 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm. Cuối cùng, cho cà chua và hoa điên điển vào nấu sôi lại, tắt bếp, thêm rau ngổ.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố