logo đặt tên cho con

Canh Bí Xanh Rong Biển

- Nếu không thích ruột bí xanh, bạn có thể thái bỏ.

- Có thể thay bí xanh bằng dưa chuột. Nếu dùng dưa chuột, bạn nên chọn quả đặt ruột, không nên nấu quá chín, dưa sẽ mất độ giòn ngon. Bạn cũng nên thả dưa vào sau cà-rốt.
Nguyên Liệu:
- 400g bí Đà Lạt
- 300g sườn lợn
- 100g cà-rốt
- 20g rong biển Nhật khô
- 1 bó hành lá
- 1 mớ rau mùi
- Bột gia vị
- Hạt nêm.
Thực Hiện:
- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn.
- Cà-rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn. Rong biển ngâm mềm.
- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Sườn lợn chặt miếng, chần qua nước sôi, rửa sạch. Cho nước vào hầm tới khi sườn mềm, nêm gai vị vừa ăn.
- Kế tiếp cho cà-rốt vào nấu khoảng 7 phút, cho bì xanh vào nấu đến khi chín. Sau đó thả rong biển vào, đun sôi lại rồi tắt lửa ngay, rắc hành lá và rau mùi vào.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413