logo đặt tên cho con

Canh Chua Chanh Thịt Gà

- Để canh có mùi thơm của chanh, bạn tắt bếp trước rồi mới cho nước cốt chanh vào. Cách này còn làm canh không bị đắng. Nếu muốn canh thơm hơn, bạn có thể cho vài lá chanh thái nhỏ vào.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 55.000 VND/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- Xương gà nửa ký
- Hành tây 2 củ
- Chanh 1 quả
- Gia vị nêm nếm vừa đủ
Thực hiện:
- Xương gà rửa nước muối pha loãng, cho vào nồi cùng 1,2 lít nước rồi đun sôi trong 20 phút. Nêm 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, để nguội, lược qua rây để lấy nước trong.
- Phi-lê gà xát muối, rửa lại bằng nước sạch, để ráo rồi thái lát dày khoảng 0,5cm.
- Hành tây bóc vỏ, thái khoanh tròn, dày khoảng 0,5cm.
- Mùi tàu bỏ gốc, tách từng lá rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 2cm.
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Đun sôi nước dùng gà, cho thịt gà vào nấu sôi khoảng 5 phút, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. Cho tiếp hành tây vào đun khoảng 2 phút rồi cho nước cốt chanh, ớt và rau mùi tàu vào.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413