Canh Chua Măng Nấu Nghêu

- Món canh chua măng nấu nghêu dùng nóng với cơm trắng và nước mắm nguyên chất, sẽ đem lại bữa ăn thú vị cho bạn.

Thới gian thực hiện: 15 phút
Giá: 50.000 VND/4 phần
Nguyên Liệu:
- 500g nghêu
- 200h măng chua
- 100g cà chua bi
- 1 quả ớ hiểm
- 1,5 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê muối
- 1/3 thìa súp nước mắm ngon
- Vài nhánh rau ngổ
- Vài nhánh rau mùi tàu.
Thực Hiện:
- Măng chua xả nước nhiều lần cho bớt chua, vắt ráo.
- Nghêu rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín.
- Cà chua bi rửa sạch, để ráo, thái làm đôi theo chiều dọc.
- Rau ngổ, rau mùi tàu bỏ gốc và phần lá già, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, thái nhỏ.
- đun sội nước, cho nghêu vào luộc. Khi vỏ nghêu vừa mở, vớt ra để riêng.
- Lọc nước luộc nghêu qua rây rồi cho vào nồi tiếp tục đun sôi. Cho măng chua vào nấu trong 5 phút, nêm 1/2 thìa cà-phê muối, đường, nước mắm và hạt nêm vào.
Chờ canh sôi trở lại, cho cà chua bi vào nấu chín, cho tiếp thịt nghêu rồi tắt bếp. Tiếp đến, rắc ớt hiểm thái nhỏ, rau ngổ và rau mùi tàu vào.
- Múc canh măng chua nấu nghêu ra tô.
Mách bạn:
- Để nước canh trong và ngọt, bạn thay nước luộc nghêu bằng nước dùng gà hoặc nước dùng hầm từ xương ống.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố