logo đặt tên cho con

Canh Măng Giò Lợn Ngũ Sắc

thêm một ít gia vị và nguyên liệu vào các món tuyền thống, bạn đã mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho mâm cỗ ngày xuân.

Thời gian thực hiện: 120 phút
Giá: 90.000 VND/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 800g giò lợn
- 250g măng
- 12 quả táo đỏ
- 3/4 tai nấm tuyết khô
- Hạt nêm
- Tiêu
- Rau mùi
Thực Hiện:
- Măng xé sợi vừa. Táo đỏ ngâm rửa sạch.
- Giò lợn rửa sạch, để ráo, chặt khoanh vừa ăn. Cho vào nồi áp suất cùng 1,5 lít nước, 2 thìa cà-phê hạt nêm, hầm khoảng 15 phút kể từ lúc sôi.
Đợi đến khi xả hết áp suất, mở nắp, cho măng, táo đỏ vào nấu đến khi măng vừa mềm. Nêm thêm ít hạt nêm cho vừa ăn.
- Tiếp đến cho nấm tuyết đã ngâm nở mềm, xé miếng nhỏ vào nấu thêm khoảng 1 phút trên lửa vừa, tắt bếp. Bạn không nên nấu quá lâu, nấm sẽ mất độ giòn, không còn ngon nữa.
- Khi dùng, thêm ít tiêu và rau mùi thái nhỏ.
- Món này có thể dùng như canh trong bữa cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.
Mách bạn:
- Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể hầm chân giò khoảng 1 tiếng rưỡi trên lửa nhỏ để chân giò mềm ngon. Để tiết kiệm thời gian, bạn mua loại măng đã được làm sạch và ngâm mềm ở chợ.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố