logo đặt tên cho con

Cải Xoong Nấu Cua

- Khi mua cua, bạn lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt khí( nước) là cua còn sống.

Nguyên Liệu:
- 1/2kg cải xoong
- 1/2kg cua
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 quả ớt sừng
- Muối
Thực Hiện:
- Rau cải xoong nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch, để ráo.
- Cau đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo. Sau đó cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay nát với muối. Cho khoảng 300ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua.
- Kế tiếp lược vỏ, lại cho thêm 200ml nước vào nhồi tiếp. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng dưới đáy thau là được.
- Cho vào nồi một ít muối, quấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên, bạn nêm hạt nêm và đường cho vừa ăn.
- Tiếp đến thả cải xoong vào đun sôi, thả ớt sừng thái lát vào rồi tắt lửa ngay.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố