logo đặt tên cho con

Bún Kèn Cá

Bún kèn cá là món ăn của dân tộc người khmer.

Nguyên liệu:
- 450gr thịt cá lóc phi-lê,
- 300gr dừa nạo để lấy nước cốt, Kroeung (gia vị của người Khmer),
- Bột cà-ri,
- Đinh hương,
- Bông tai dị, quế, ớt; bún, rau sống (xà lách, bắp chuối, giá, rau quế).
Thực hiện:
- - Đun nước sôi, cho thịt cá lóc vào nấu chín rồi để nguội, tán nhuyễn khoảng 300gr, còn lại để xếp trên mặt với bún.
- Dùng một nồi khác, phi hành, tỏi hơi vàng rồi cho bột cà ri, đinh hương, bông tai dị, quế vào xào chung với cá đã tán nhuyễn
- Cho nước luộc cá vào hỗn hợp trên.
- Nêm gia vị vừa ăn, sau đó đổ tiếp nước cốt dừa vào
- Tắt lửa và rải ít ớt bị trên mặt.
- Xếp bún và rau sống để dùng với nước lèo còn nóng, kèm theo chanh, ớt.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413