Bún Kèn Cá
Bún kèn cá là món ăn của dân tộc người khmer.
Nguyên liệu: - 450gr thịt cá lóc phi-lê, - 300gr dừa nạo để lấy nước cốt, Kroeung (gia vị của người Khmer), - Bột cà-ri, - Đinh hương, - Bông tai dị, quế, ớt; bún, rau sống (xà lách, bắp chuối, giá, rau quế). Thực hiện: - - Đun nước sôi, cho thịt cá lóc vào nấu chín rồi để nguội, tán nhuyễn khoảng 300gr, còn lại để xếp trên mặt với bún. - Dùng một nồi khác, phi hành, tỏi hơi vàng rồi cho bột cà ri, đinh hương, bông tai dị, quế vào xào chung với cá đã tán nhuyễn - Cho nước luộc cá vào hỗn hợp trên. - Nêm gia vị vừa ăn, sau đó đổ tiếp nước cốt dừa vào - Tắt lửa và rải ít ớt bị trên mặt. - Xếp bún và rau sống để dùng với nước lèo còn nóng, kèm theo chanh, ớt. (sưu tầm)
|