Bún Sứa
Bún sứa nấu nước dùng với mắm ruốc, nạc cá thu. Bún ăn nóng, kèm rau sống tương ớt.
Nguyên liệu: - 100gr sứa. - 300gr cá thu. - Mắm ruốc Huế, dứa, dầu điều, ớt sa tế. - 1/2 lòng đỏ trứng gà, hạt nêm, tiêu, dầu ăn. - Rau muống bào, giá sống, rau thơm, hành lá. - 500gr bún. Thực hiện: - Đầu hành lá rửa sạch thái nhỏ. - Sứa xả nước nhiều lần cho sạch, thái thành sợi, chần sơ để ráo. - Quết dẻo cá thu với đầu hành, chút nước mắm, tiêu. - Một nửa phần cá, viên thành từng viên tròn nhỏ đem rán vàng. - Nửa phần cá còn lại ém vào khuôn, thoa lòng đỏ trứng lên trên, đem hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn. - Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi, cho dầu điều, dứa thái nhỏ vào xào qua rồi trút vào nồi nước (chừng 2 bát to nước) đun sôi, hớt bọt, nêm hạt nêm vừa ăn. - Bún chần qua nước sôi, cho ra bát, xếp cá, sứa, hành lá lên trên, chan ngập nước dùng đang sôi. - Ăn kèm rau, giá, mắm ruốc và ớt sa tế. (sưu tầm)
|