Bún ốc Lạnh
Xin giới thiệu cách nấu bún ốc lạnh. Món ăn mát, hợp với thời tiết mùa hè.
Nguyên liệu: - 1kg ốc nhồi loại vừa. - Gia vị, giấm bỗng, ớt, muối. - 1kg bún lá. Thực hiện: - Ốc rửa sạch, ngâm nước vo gạo một đêm, rửa sạch, cho vào luộc, nêm 1/2 thìa muối trắng. - Đun độ 10 phút, khi nước sôi, đảo đều, tắt bếp, để nguội, vớt ốc để riêng. - Cho giấm bỗng vào nước luộc ốc đun sôi, cho gia vị vừa ăn, cho ớt bột đã chưng với mỡ vào nước dùng. - Thành phẩm của nước dùng: độ chua dịu, có mùi chua của giấm, hơi cay của ớt. - Bày bún ra đã, nhể ốc ra bát con, chan nước dùng vào bát đã có ốc. - Khi ăn tùy khẩu vị có thể thêm giấm bỗng đã đun sôi và ớt bột đã chưng. - Có thể ăn kèm rau sống. (sưu tầm)
|