Bún Hoa
Với một số nguyên liệu đã chế biến sẵn bạn sẽ có được món ăn sáng thật ngon mà không mất nhiều thời gian.
Nguyên liệu: - 50gr bún tàu, chiên giòn. - 160gr bông cải, cắt vừa ăn, trụng chín tái. - 150gr tim, gan, cật, chà muối, xả sạch, để ráo, ướp gia vị (tỏi phi thơm, muối tiêu, đường dầu mè) để thấm 10 phút. - Muối tiêu, đường dầu mè đen, hành, rau mùi. Thực hiện: - Phi thơm tỏi, cho tim, gan, cật xào chín. - Nêm gia vị vừa ăn. - Dùng chảo khác để xào bông cải, nêm gia vị. - Trút hỗn hợp tim gan vào, đảo đều. - Xếp bún tàu chiên giòn ra đĩa. - Trút hỗn hợp xào lên trên, rắc tiêu và rau mùi, ăn nóng với nước tương. - Có thể làm sốt chua ngọt (1 thìa bột năng, 3 thìa dấm, 2 thìa đường, nửa thìa muối, 1 thìa tương xí muội, 2 thìa nước dùng). - Khuấy tan, xào đều chan lên bún. (sưu tầm)
|