Miến Măng Gà

Miến ngâm mềm, cắt khúc, chần qua nước sôi. Cho miến vào tô, thêm măng, gà thái miếng, chan nước dùng và rắc hành lá, tiêu.

Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1,2kg.
- 300gr măng khô.
- 500gr miến.
- 2 lít nước.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 2 thìa súp hạt nêm.
- 1 thìa súp đường, tiêu.
- 1/3 thìa cà phê muối.
- Tỏi xay, hành lá, dầu ăn.
Thực hiện:
- Luộc gà, vớt ra, nhúng nước lạnh, thái miếng vừa ăn.
- Nêm nước mắm, hạt nêm và đường vào nước luộc gà.
- Măng ngâm nước gạo từ đêm trước. Đun sôi nhiều lần để loại bỏ chất độc. Rửa sạch, xé sợi, để ráo. Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi, xào măng trên lửa lớn nêm muối.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố