Bún Cá Thu
Món này dùng nóng, ăn với rau thơm, xà lách, chấm kèm nước mắm mặn.
Nguyên liệu: - 500gr bún tươi. - 400gr cá thu. - 1/2 quả dứa (thơm). - 4 bát nước dùng. - 50gr hành lá. - Xà lách, rau thơm. - 1 thìa súp dầu điều. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. Thực hiện: - Rửa rau thơm, xà lách, nhặt lá, thái sợi nhuyễn. - Cắt khứa cá thu, rửa sạch, để ráo nước. - Gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt, bổ đôi, hái mỏng. - Rửa hành lá, bỏ gốc, tước sợi, thái khúc. - Đun nóng dầu điều, cho nước dùng vào đun sôi, cho dứa vào nấu chín. - Nước dùng sôi 10 phút, cho cá vào nấu, nêm bột nêm, đường vừa ăn. - Cá vừa chín vớt ra đĩa. - Lấy bún ra bát, xếp cá lên trên, rắc hành lá, tiêu xay, cho nước dùng vào.
|