Bún lóc cá
Dùng nóng, dọn kèm nước mắm, chanh ớt.
Nguyên liệu: - 1/2kg phi lê cá lóc. - 1/2kg bún sợi lớn. - 1/2kg xương ống lợn. - 1/2 lít nước dùng. - 300g nấm rơm. - Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, chanh, ớt. Thực hiện: - Đun sôi nước dùng, cho xương ống và muối vào, đun sôi dưới lửa vừa, vớt bọt. Xương mềm, nêm gia vị, trụng sơ cá, cho nấm vào nấu chín. - Trụng bún qua nước sôi, cho vào tô, xếp cá lên trên, chan nước dùng, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ.
|