Bún Nghêu Chua Cay Thì Là
- Tô bún nghêu chua cay thì là có vị chua chua, cay cay, thơm mùi thì làvà đậm đà hơn vị ngọt của nước dùng là đạt yêu cầu.
- Dùng nóng, ăn kèm giá, rau chuối, rau muống chẻ. Giá: 160.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên Liệu: - 1kg xương ống - 5kg nghêu vỏ - 2 quả cà chua - Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, hành, hồi, quế, sả, thì là, rau chuối, giá, rau muống chẻ... Thực Hiện: - Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi cho vào nồi hầm trong khoảng 3 giờ. - Luộc nghêu với hồi, quế, sả. Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc. - Pha nước hầm xương và nước luộc nghêu làm nước dùng, theo tỉ lệ 4:6 - Nêm đường, nước mắm, muối...vừa ăn. - Cà chua cắt dọc thành miếng vừa ăn - Cho bún vào tô màu trắng - Xếp nghêu, cà chua lên phía trên bún - Chan nước dùng vào - Rắc thì là, tiêu lên trên.
|