Bún Nghêu Chua Cay Thì Là

- Tô bún nghêu chua cay thì là có vị chua chua, cay cay, thơm mùi thì làvà đậm đà hơn vị ngọt của nước dùng là đạt yêu cầu.

- Dùng nóng, ăn kèm giá, rau chuối, rau muống chẻ.
Giá: 160.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 1kg xương ống
- 5kg nghêu vỏ
- 2 quả cà chua
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, hành, hồi, quế, sả, thì là, rau chuối, giá, rau muống chẻ...
Thực Hiện:
- Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi cho vào nồi hầm trong khoảng 3 giờ.
- Luộc nghêu với hồi, quế, sả. Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc.
- Pha nước hầm xương và nước luộc nghêu làm nước dùng, theo tỉ lệ 4:6
- Nêm đường, nước mắm, muối...vừa ăn.
- Cà chua cắt dọc thành miếng vừa ăn
- Cho bún vào tô màu trắng
- Xếp nghêu, cà chua lên phía trên bún
- Chan nước dùng vào
- Rắc thì là, tiêu lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố