Bánh Mouse Sô-Cô-La

Bày bánh ra đĩa, trang trí sô-cô-la. Xếp những cánh hoa hồng xung quanh và dùng lạnh.

Nguyên liệu:
- 3 lá gelatin.
- 120gr đường mịn.
- 120gr sô-cô-la đen.
- 100gr whipping cream (kem sữa tươi).
- 1 ống vani.
- 1 bông hoa hồng.
- 1 thìa cà phê dầu ăn.
- Vài mẫu sô-cô-la trang trí.
Thực hiện:
- Ngâm lá gelatin với nước lạnh trong một phút. Sau đó, lấy lá ra, ngâm lại với nước sôi cho đến khi thấy hòa tan hoàn toàn là được.
- Cho 100gr sô-cô-la, 100gr đường mịn, kem sữa tươi, vani vào thố, đánh tan.
- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên đến khi phồng lên. Cho gelatin vào, khuấy đều, đổ vào khuôn nhôm tròn, giữ lạnh một giờ, lấy ra.
- Tách rời cánh hoa hồng, rửa sạch, để ráo nước.
- Dùng cọ quết dầu ăn lên cánh hoa hồng, rắc đường mịn còn lại phủ đều cánh hoa. Cho cánh hoa vào lò nướng ở nhiệt độ 50độC.
- Khi cánh hồng khô và cứng lại, lấy ra, nhúng nửa cánh vào 20gr sô-cô-la còn lại đã đun nóng chảy.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố