Bánh bông lan nhân mứt mận

Trang trí kem tươi, mận thái lát.

Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà.
- 150g đường xay.
- 100g bột mì.
- 50g bơ.
- 50ml sữa.
- Va-ni, kem tươi, mận trang trí.
- Nhân: 300g mận, 150g đường, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê nước cốt chanh.
Thực hiện:
- Mận thái nhỏ, xay nhuyễn, cho vào nồi với đường, sên lửa nhỏ, cho nước cốt chanh, bột ngô, va-ni vào trộn đều.
- Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đánh lòng trắng với đường xay, cho lòng đỏ vào đánh nổi đặc, rây bột, va-ni vào trứng, thêm bơ sữa, trộn đều.
- Thoa bơ vào khuôn, đổ một lớp mỏng bột trứng, nướng lửa vừa(160 độ C) 15 phút. Để nguội, cắt bằng khuôn tròn, phết mứt mận từng lớp bánh, xếp chồng 5-6 lớp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố