logo đặt tên cho con

Bánh Bao Vừng

-Khi hấp bánh, bạn cho vài lát vỏ quýt vào nước hấp, bánh bao sẽ có mùi thơm rất dễ chịu

Thời gian thực hiện: 3 giờ
Giá: 40.000 VND/ 18 bánh
Nguyên liệu
-Vỏ:
-200g bột mì
-1 thìa súp duong92 vàng
-1 thìa súp dầu ăn
-2 thìa cà phê bột nổi
-1.5 thì súp nước ấm
-1 thìa cà phê đường trắng
-Nhân:
-200g đâu phộng xanh
-100g vừng đen
-250g đường trắng
-2 thìa súp nước cốt dừa
-1 ống va-ni
Thực hiện:
Vỏ:
-Đường trắng hoà tan với nước ấm trong bát, cho bột vào khuấy đều. Đậy kín lại, phơi nắng khoảng 15 phút cho bột nổi lên 2/3 bát
Bột mì rây mịn , trộn đều với đường vàng, dầu ăn, bột nổi, rưới nước lạnh vào, nhồi bột thật mịn. Cho bột vào thau dùng khăn đậy kín lại, phơi ngoài nắng khoảng 2 giờ. Đem bột nhồi lại, chia ra thành hình tròn
-Nhân
Đậu xanh nấu chín, tán mịn. Vừng rang thơm, xay nhuyễn. Cho đậu, vừng vào chảo xào đều với đường cho tan hết. Sau đó, cho va-ni, nước cốt dừa vào xào đến khi ráo. Cho nhân bánh lên giữa miếng bột, nắn tròn, hấp chín


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413