logo đặt tên cho con

Bánh Bí Đao Đậu Xanh

- Bạn chờ bánh nguội rồi mới cắt hoặc cho chút dầu ăn lên dao trước khi cắt, miếng bánh sẽ bắt mắt hơn.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 1 quả bí đao
- 50g bột gạo
- 350g bột năng
- 100g đậu xanh cà vỏ
- 400g đường
- 100ml nước
- 1 bát nước cốt dừa
- Dừa bào sợi
- Dầu ăn.
Thực Hiện
- Vỏ: Bí đao gọt vỏ, thái miếng, luộc chín, tán nhuyễn, quậy đều với nước cốt dừa, bột gạo, 250g bột năng, 250g đường.
- Nhân: Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn, trộn 150g đường, 100g bột năng, 100ml nước rồi cho vào tô tán nhuyễn.
- Thoa dầu lên khuôn, cho khuôn vào xửng rồi đổ lớp vỏ bánh vào khuôn hấp khoảng 5 phút, sau đó cho nhân vào. Tiếp tục làm 3-4 lớp tương tự là được. Bánh chín, chờ nguội, cắt miếng hình tam giác, phủ dừa bào sợi lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố