logo đặt tên cho con

Bánh Mì Hấp Bì

- Bạn nên mua loại bánh mì đặc ruột, hấp mới ngon. Nếu bạn chọn bánh mì có mè bao bên ngoài sẽ làm tăng thêm độ béo và mùi thơm.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 2 ổ bánh mì
- 100g bì
- 150g thịt đùi
- 3 tép tỏi
- 100g rau quế
- 50g cà-rốt
- 100g dưa chuột
- 5 nhánh hành lá
- 1 bát nước mắm chua ngọt
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, giấm.
Thực Hiện
- Thịt đùi rửa sạch, ướp với 2/3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê đường rồi ram chín. Chờ thịt nguội, thái sợi dày 0,5cm, trộn với bì và thính.
- Ra quế rửa sạch, để nguyên lá. Dưa chuột thái sợi dày 0,3cm. Cà-rốt thái sợi, ngâm giấm đường.
- Hành lá thái nhuyễn, phi thơm với dầu ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn rồi cho vào bì.
- Bánh mì chẻ đôi theo chiều dọc, thái miếng xéo, hấp khoảng 10 phút. Xếp ra đĩa, quết 1 lớp hành phi rồi cho rau quế, dưa chuột, cà-rốt và bì lên trên. Sau cùng rưới một ít nước mắm chua ngọt lên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413