logo đặt tên cho con

Thạch Rau Câu Chân Vịt

- Khi mua dừa, bạn đừng lấy quả non hay quá già vì quả non nước sẽ chua và cơm dừa mềm, thái sợi dễ bị nát, còn cơm dừa già sẽ cứng, không ngon.

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 15g rau câu chân vịt
- 2 quả dừa tươi
- 200g đường cát trắng
- 1 óng va-ni
- 50g dâu tươi
- Xi-rô dâu.
Thực Hiện
- Dừa tươi lấy nước, nạo phần cơm dừa non, thái sợi dày 0,5cm. Rau câu chân vịt ngâm nở memề với nước lạnh. Dâu tươi bỏ cuống, rửa sạch, thái làm tư.
- Cho nước dừa và 10g rau câu chân vịt vào nồi đun trên lửa vừa. Khi rau câu tan, cho đường vào từ từ, vặn lửa nhỏ lại. Đến khi đường tan, tắt bếp, cho va-ni, cơm dừa, 5g rau câu chân vịt còn lại vào, khuấy đều.
- Đổ rau câu đã nấu vào khuôn có lõi giữa, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi dùng, lấy rau câu ra khỏi khuôn, rưới xi-rô dâu và dâu tươi lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố