Bánh Hạt Dưa Rán

Để tạo hương thơm, bạn thêm ít cà-ri vào bánh.

Nguyên Liệu:
- 150g hạt dưa không vỏ
- 100g mực
- 100g tôm đất
- 100g bột mì
- 1 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.
Thưc Hiện:
- Tôm đất cắt bỏ phần đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo, giữ nguyên con.
- Mực làm sạchrửa nước muối, xả sạch, để ráo, thái khoanh tròn.
- Cho tôm, mực vào bát, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường.
- Rây bột mì vào tô, đập trứng gà và cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào khuấy đều. Thêm nước lọc vào từ từ, khuấy đến lúc hỗn hợp bột sền sệt là được.
- Sau đó bạn cho hạt dưa vào hỗn hợp bột, trọn đều.
- Cho hỗn hợp bột này vào khuôn bánh tròn (đường kính 5cm), khoảng 1/2 khuôn.
Thả khuôn này vào chảo dầu nóng, cho tôm và mực vào rán vàng giòn, gắp ra, để ráo dầu. Dùng nóng với tương ớt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố