logo đặt tên cho con

Kem trà xanh

Múc kem ra đĩa, trang trí với lá trà xanh, dâu tây.

Nguyên liệu:
- 4 lòng đỏ trứng gà.
- 250ml sữa tươi.
- 250ml kem sữa tươi.
- 150g đường.
- 2 thìa cà phê bột trà xanh.
- 50ml nước nóng, dâu tây và lá trà xanh để trang trí.
Thực hiện:
- Cho đường vào trứng, đánh từ từ cho trứng chuyển sang màu kem nhạt.
- Cho trứng vào nồi, đun lửa nhỏ. Cho sữa vào khuấy đều tay đến khi hỗn hộp đặc lại, khuấy thấy nặng tay là được. Tắt lửa thêm bột trà xanh hòa tan với nước nóng vào, khuấy cho hỗn hộp trứng thật nguội.
- Kem sữa chua đánh nổi đặc mịn, đổ hỗn hộp trứng vào, trộn đều. Cho tất cả vào máy làm kem, quay 20 phút rồi cho vào hộp nhựa, giữa lạnh trong ngăn đông.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố