Trứng Xào Thịt Cua và Nấm Hương Kiểu Trung Quốc

Cho nước dùng, xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu trắng và bột năng hoặc bột bắp vào nồi, nấu sôi cho sệt lại rồi rưới lên trên đĩa trứng gà, để hành thái sợi lên trên.

Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn)
- 4 trứng gà
- 150g thịt cua
- 4 nấm hương
- 1 ít hành
- 2 cây hương xuân(lấy lá)
- Nửa muỗng canh dầu xà lách.
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Nửa muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường cát trắng
- Nửa ly nước dùng
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột bắp
Cách làm:
1.Thịt cua giã nhuyễn, nấm hương thái mỏng, hành thái sợi nhuyễn, trứng gà cho 1 ít gia vị vào đánh đều.
2.Lá hương xuân cho muối, rượu trắng vào ướp sơ qua rồi dem trụng nước sôi, cho vào trong đĩa.
3.Bắc chảo lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào, kế đến cho nấm hương, thịt cua vào xào, nêm 2 muỗng canh rượu trắng, dầu mè, muối và đường vào, sau đó cho trứng gà vào và xào đến khi chín 1 nửa thì cho vào trong đĩa có đựng lá hương xuân, để sang 1 bên đợi dùng.
4.Cho nước dùng, xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu trắng và bột năng hoặc bột bắp vào nồi, nấu sôi cho sệt lại rồi rưới lên trên đĩa trứng gà, để hành thái sợi lên trên là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố