logo đặt tên cho con

Mực Xào Bông Hẹ, Cà Rốt

Mua mực phải mua những con còn tươi, như thế mới ngon.

Nguyên liệu:
- 100g mực tươi và tôm khô
- 100g bông hẹ, củ sắn
- 100g măng tre non và cà rốt
- 1 muỗng nước tương loại thượng hạng
- 2,5g muối
- 1,5g đường cát trắng
- 1 muỗng gừng sợi
- 1 muỗng rượu nếp
Cách làm:
1. Mực tươi rửa sạch, thái miếng; tôm khô rửa sạch; củ sắn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi; tre măng non rửa sạch, cắt sợi; bông hẹ rửa sạch, cắt khúc 5cm.
2. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng vào phi thơm rồi cho mực và tôm khô vào xào, kế đến cho rượu và nước dùng vào, sau đó cho cà rốt, măng tre non, củ sắn và bông hẹ đã chuẩn bị ở bước 1 vào xào. Cuối cùng nêm gia vị và xào cho đến khi chín.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố