logo đặt tên cho con

Sốt Cà Tím

Món này ăn nóng, kèm với rau mùi.

Nguyên liệu:
- 500g cà tím
- 2 thìa dầu ăn; 6 nhánh tỏi giã nhỏ; 6 miếng gừng thái nhỏ; hành tươi thái nhỏ; 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn; 4 thìa nước.
- Nguyên liệu làm nước xốt: 2 thìa nước tương; 1 thìa rượu trắng; nửa thìa đường, nửa thìa muối; 1 thìa dầu mè.
Cách làm:
- Bổ dọc trái cà tím, cắt miếng dài khoảng 5 cm.
- Trộn các nguyên liệu làm nước xốt vào một chiếc bát nhỏ.
- Đun nóng chảo dầu, cho cà tím, tỏi, gừng vào xào chín trong khoảng 4 phút.
- Cho hành tươi và ớt vào, nấu thêm 2 phút. Sau đó đổ nước xốt vào, đảo nhẹ cho cà tím thấm gia vị. Cho nước vào. Vặn nhỏ lửa và đun trong vòng 5-6 phút. Sau đó dọn món ăn ra đĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố