Măng Xào

Bày ra đĩa, rắc hành lá lên, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:
- 150gr thịt thăn.
- 300gr măng tươi.
- 50gr cà chua bi.
- Vài cọng hành lá.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 thìa súp hạt nêm.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
- Thịt heo thái hình que. Ướp với 1/3 thìa súp hạt nêm, 1/3 thìa súp nước mắm, 1/3 thìa súp đường và 1/3 thìa cà phê tiêu, để khoảng 5 phút.
- Măng tươi cắt hình que, trụng kỹ bằng nước sôi để măng không đắng.
- Bổ đôi cà chua bi. Cắt khúc hành lá.
- Đun sôi dầu, xào thịt heo khoảng 5 phút. Sau đó, bỏ măng vào xào. Đến khi măng xào gần chín, cho cà chua bi vào, đảo khoảng 2 phút. Nêm lượng hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu còn lại rồi tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố