logo đặt tên cho con

Đậu Hà Lan Xào Tôm

- Để món đậu Hà Lan bắt mắt, bạn có thể thêm cà-rốt thái hạt lựu và ngô nếp vào xào cùng.

- Để tạo độ bóng cho món xào, bạn thêm ít dầu hào.
Nguyên Liệu:
- 200g đậu Hà Lan
- 150g tôm đất
- 1 ít rau mùi
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1/2 thìa cà-phê đường
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm
- Tiêu, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Đậu Hà Lan rửa sạch, chần qua nước sôi có 1 ít muối và 1 thìa cà-phê dầu ăn. Cho vào tô nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
- Tôm bỏ đầu, bỏ đuôi, bóc sạch vỏ, ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Phi thơm hành, tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho tôm vào xào chín rồi cho đậu Hà Lan vào. Nêm 1 thìa cà-phê đường. Khi đậu thấm gia vị, cho rau mùi thái nhuyễn vào. Tắt bếp.
- Cho món đậu xào ra đĩa, rắc thêm ít tiêu. Dùng cùng cơm trăng hoặc cơm rang.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố