logo đặt tên cho con

Miến Xào Thanh Cua

- Để sợi miến đậm đà hơn, bạn làm mềm bằng cách xào với 2 thìa súp nước dùng thay vì ngâm vào nước như vẫn hay làm.

Nguyên Liệu:
- 250g miến
- 100g cải ngọt
- 50g thanh cua
- 50g thịt lợn
- 1 quả ớt sừng
- 1 ít rau mùi
- 1/2 thìa cà-phê hành tỏi băm
- 1/2 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- Dầu ăn
Thực Hiện:
- Miến dùng kéo cắt khúc 7cm, ngâm vào nước 5 phút cho mềm, vớt ra, để ráo.
- Cải ngọt lấy phần cọng, rửa sạch, thái khúc 4cm.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ
- Rau mùi bỏ rễ, thái nhỏ.
- Thanh cua rã đông, thái làm đôi theo chiều ngang.
- Thịt lợn rửa sạch, thái sợi.
- Phi thơm hành tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt vào xào chín rồi cho cải ngọt vào, thêm 50ml nước vào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường. Sau đó cho miến vào trộn đều. Khi sợi miến mềm cho thanh cua, ớt sừng và rau mùi vào, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố