logo đặt tên cho con

Tôm Tích Muối Tiêu Xanh

Tôm tích phải chọn loại to, khoảng 4-5 con/kg để tôm nhiều thịt, không nên luộc tôm tích quá lâu vì thịt tôm sẽ bị nhão bở.
Giá tôm tích khoảng 400.000 đồng/kg.
Giá: 35.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 4 con tôm tích.
- 8 dây tiêu xanh.
- 1 chai bia.
- 2 thìa cà phê muối.
Thực Hiện:
- Tiêu xanh đập giập.
- Tôm rửa sạch.
- Đun nóng nồi, cho tôm vào, thêm bia và một nữa tiêu xanh vào luộc trên lửa vừa đến khi tôm chín.
- Cắt tôm ra làm đôi theo chiều dọc để khi ăn, thực khách dễ lấy thịt hơn.
- Cho muối và phần tiêu xanh còn lại vào chảo nhỏ, rang vừa ráo.Lưu ý đảo nhanh tay để muối không bị cháy khét.
- Dọn tôm ra đĩa, trang trí thêm tiêu hạt và ớt trái. Dùng tôm lúc còn nóng, chấm kèm với muối tiêu xanh và chanh.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố