logo đặt tên cho con

Sò Mai Nướng Mỡ Hành

Dọn ra đĩa,trang trí rau răm xung quanh.Dùng nóng với nước tỏi ớt mắm chua ngọt.

Thịt sò mai mềm có hương vị rất lạ miệng.Phần còi dai,có thể thục hiện món lăn bột chiên xù rất ngon.
Nguyên liệu:
- 3Con sò mai
- Lạc(đậu phộng)
- Hành lá, rau răm, dầu ăn
- Nước mắm, đường, chanh ớt, tỏi pha nước mắm chấm kèm.
Thực hiện:
- Ngâm sò mai với nước cho sạch cát. Rửa sạch bên ngoài, vốt ra đẻ ráo nước.
- Rang lạc với lửa nhỏ vừa vàng, bóc vỏ, dùng chày cà nát hoặc vừa giã vừa giập.
- Rửa sạch hành lá, thái nhỏ, cho vào bát.
- Đun nóng dầu, cho vào bát hành lá thái nhỏ.
- Xếp sò mai lên vỉ nướng dưới than hồng vừa chín, tách thật nhẹ vỏ(vì phần vỏ rất mềm)
- Rắc hành lá và lạc lên từng con sò.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố