Chả Ốc Lá Lốt

Dùng chả ốc lá lốt với bún, rau thơm, mắm nêm.

Nguyên liệu:
- 200gr thịt ốc bươu.
- 300gr giò sống.
- 1 thìa súp hành, tỏi, ớt xay.
- 1 thìa súp lạc (đậu phộng) rang, giã nhỏ.
- Bột nêm, nước mắm, đường, tiêu.
- Lá lốt.
- Bún, rau thơm, mắm nêm.
Thực hiện:
- Lá lốt rửa sạch, để ráo.
- Rửa sạch thịt ốc bươu với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, cho vào máy xay nhuyễn.
- Trộn ốc bươu với giò sống, hành, tỏi, ớt, một ít lá lốt thái nhuyễn và lạc rang.
- Trải lá lốt ra, cho nhân ốc vào, cuộn lại.
- Dùng que xiên 10 cuộn, nướng vàng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố