Sườn nướng sốt pa-tê

Món này dùng kèm bí và nước tương.

Nguyên liệu:
- 4 miếng sườn cốt-lét.
- 200g pa-tê.
- 1 quả bí ngòi, 1 củ hành tây.
- 1 thìa cà phê hành tỏi băm.
- 1 thìa cà phê dầu vừng trắng.
- 2 thìa súp nước cốt dứa.
- 1 thìa súp tương cà.
- 150ml nước dùng gà.
- 1 thìa cà phê bột ngô, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Sườn ướp với dầu vừng trắng, nước cốt dứa, 1/8 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, nướng vàng.
- Bí luộc chín, thái khoanh. Hành tây thái hạt lựu.
- Làm sốt: Phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với 1 thìa súp dầu ăn, cho tương cà, pa-tê vào xào, cho nước dùng gà hòa bột ngô vào khuấy đều, cho hành tây vào. Rưới sốt lên sườn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố