logo đặt tên cho con

Lẩu Mực

Là món ăn thích hợp vào mùa đông có hương thơm vị ngọt.

Nguyên liệu:
- 1/2kg xương đầu cánh gà.
- 1/2kg mực nang.
- 1 củ hành tây trắng.
- 4 tép sả.
- 6 tép tỏi.
- 200gr nấm rơm búp.
- 100gr bột năng.
- 1 nhánh gừng.
- 100gr hành tím.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.
Thực hiện:
- Xương đầu, cánh chặt nhỏ, hầm lấy 1 lít nước dùng.
- Mực lạng xéo, cắt miếng vừa ăn, chà chút muối, rửa sạch, ướp tiêu, bột ngọt.
- Hành tây bóc vỏ, cắt làm 6, xào sơ, gia vị.
- Sả cắt ngắn 6cm, đập giập cho vào nước dùng.
- Nấm gọt sạch ngâm nước lạnh, bột năng 10 phút.
- Xả sạch, xào sơ, gia vị.
- Gừng thái mỏng, xào sơ cho vào nước lèo.
- Nấu sôi nước dùng, cho nấm rơm vào, sả, gừng, hành tây, tỏi bằm phi vàng, hành tím bào mỏng phi vàng.
- Nêm vừa ăn.
- Cho nước dùng vào lẩu.
- Dọn kèm dĩa mực, đĩa mì hấp, chén xì dầu, ớt thái khoanh.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố