logo đặt tên cho con

Cá Rô Kho Mướp Đắng

Dùng nóng với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:
- 2 con cá rô (200gr).
- 1 quả mướp đắng.
- 1 đầu hành lá, hành lá cắt khúc.
- 1 quả ớt.
- 3 thìa súp nước dùng.
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, muối.
Thực hiện:
- Cá rô làm sạch, để ráo. Ướp với đầu hành lá và ớt giã nát, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Để 10 phút.
- Mướp đắng chẻ dọc, bỏ ruột, cắt miếng, ngâm nước muối loãng.
- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa súp đường vào, khuấy trên lửa nhỏ đến khi vàng, cho cá đã ướp vào, trở đều hai mặt, cho cá săn lại.
- Thêm nước dùng, chờ sôi, thả mướp đắng vào kho trên lửa nhỏ. Nêm lại gia vị vừa miệng. Tiếp tục kho, khi nước cá vừa sánh lại, thêm một ít hành lá cắt khúc, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố