logo đặt tên cho con

Cá Nục Kho Sa Tế Tôm

- Bạn có thể dùng tôm khô (ngâm mềm và giả nhuyễn) làm sa tế tôm, món sẽ có vị đậm đà hơn tôm tươi.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 55.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 300g cá nục
- 100g tôm đất
- 2 quả ớt sừng
- 2 nhánh hành lá
- 25g hành băm
- 30g sả băm
- Nước nóng, hạt nêm, đường, muối, màu dầu điều, dầu ăn.
Thực Hiện
- Cá nục bỏ đầu và ruột, xát muối, rửa sạch để ráo, cắt khúc, ướp hành băm, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường và hạt nêm, để 10 phút cho thấm rồi rán vàng.
Tôm đất bỏ đầu, bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng thái hạt lựu.
- Sa tế tôm: Đun nóng màu dầu điều, phi thơm hành, sả, ớt rồi cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm và đường, chút muối.
Sau đó xếp cá vào, đổ nước nóng xấp mặt cá, kho trong 15 phút với lửa nhỏ để cá cứng và săn lại. Dọn ra đĩa, rắc hành lá thái nhuyễn lên. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố