logo đặt tên cho con

Mực Trộn Dứa

Dùng kèm muối tôm hoặc nước tương.

Nguyên liệu:
- 150gr mực ống.
- 1/4 quả dứa.
- 1 quả ổi giòn.
- 50gr cần tây.
- 1 quả ớt sừng.
- 1 thìa súp muối tôm.
- 1/2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước cốt chanh.
Thực hiện:
- Gọt dứa, cắt thanh bằng khoảng 2 ngón tay.
- Ổi bỏ ruột, cắt miến dày 1cm.
- Rửa sạch cần tây, cắt khúc dài khoảng 3cm.
- Ớt sừng cắt sợi dài.
- Làm sạch mực ống, trụng chín, cắt khoanh dày 1cm.
- Cho mực, dứa, ổi, cần tây và ớt vào tô, trộn đều với muối tôm, đường và nước cốt chanh.
- Gia giảm nước cốt chanh tùy độ chua của dứa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố