logo đặt tên cho con

Gỏi Rau Câu Hoa Điên Điển

- Hoa điên điển mua về, nếu ko6ng dùng hết, bạn cho vào túi ni-lông, rồi dùng giấy gói kín lại. Sau đó, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được 2-3 ngày.

Nguyên Liệu:
- 200g hoa điên điển
- 200g tôm tươi
- 100g rau câu chân vịt khô
- 1 quả ớt sừng
- 1 quả chanh
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa súp ớt băm
- 1 ít ngò gai
- 1 ít vừng trắng rang vàng
- Đường, nước mắm.
Thực Hiện:
- Hoa điên điển nhặt bỏ bớt phần cọng, rửa sạch, để ráo.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ, ngò gai thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước.
- Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chẻ tôm làm đôi.
- Rau câu chân vịt khô ngâm nở rửa sạch, để ráo.
- pha đều 3/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước lọc, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều.
- Cho rau câu, hoa điên điển, tôm, ớt sợi vào trộn đều, rưới hỗn hợp nước mắm lên trước khi ăn khoảng 5 phút. Cuối cùng, rắc vừng và ngò gai.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố