Đậu hũ viên ba màu

Món đậu hũ viên ba màu có thể điều hòa cơ thể phát huy tác dụng giải nhiệt.

Món ăn dùng thích hợp cho người kiêng béo, người có công việc hoạt động trí não nhiều, người có bệnh sởi đậu, ngủ không yên, nhiều mộng, hôi miệng.
Nguyên liệu:
- Hai hộp đậu hũ.
- 30g nấm hương
- 60g thịt ức gà
- 60g tôm
- 100g cải xanh
- 60g sò điệp khô nấu chín
Gia vị:
- Nửa muỗng cafe muối
- 1 lòng trắng trứng
- 2 muỗng canh bột bắp
- Một ít tiêu xay
- 1 ly nước dùng, một ít muối, 1 muỗng cafe bột bắp
Cách làm:
- Tỏi băm nhuyễn.
- Băm nhuyễn thịt gà với hành và nấm hương
- Đậu hũ băm nhuyễn rồi trộn tôm và thịt gà băm nhuyễn vào, sau đó cho gia vị vào trộn đều.
- Trứng gà chiên thành miếng mỏng cắt sợi, cải xanh thái sợi, sò điệp xé sợi.
- Đậu hũ vo viên rồi chia thành ba phần, một phần lăn sò điệp xé sợi, một phầ lăn cải xanh cắt sợi, phần còn lại lăn trứng gà chiên cắt sợi.
- Cuối cùng cho tất cả viên đậu hũ vào lồng hấp, hấp khỏang 5 phút trở lên đến khi chín thì bày ra dĩa, rưới gia vị vào là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố