logo đặt tên cho con

Trái Vải Nhồi Tôm

Món ăn có hương vị rất lạ miệng. Vừa có vị ngọt thanh của trái vải nhân tôm, dùng nóng với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:
- 300gr tôm.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê bột bắp.
- 1/4 cà phê tiêu sọ xay.
- 12 trái vải đóng hộp.
- 1 ít ớt bột.
- Xà lách, ngò trang trí.
Nước sốt:
- 1 chén nước dùng gà.
- 1 muỗng cà phê dầu.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê bột bắp pha loãng.
- 2 lòng trắng trứng gà.
Thực hiện:
- Tôm: lột vỏ, quết nhuyễn. Ướp với muối, bột năng, tiêu.
- Trái vải: rắc bột năng vào bên trong.
- Xà lách, ngỏ: rửa sạch.
- Chia tôm thành 10 viên bằng nhau. Nhồi tôm vào trong trái vải, xếp tôm ra đĩa rồi cho vào xửng hấp với lửa lớn từ 6-8 phút cho tôm chín từ bên trong.
- Nước sốt: nấu sôi nước dùng với muối và dầu ăn. Rưới bột năng và lòng trắng trứng vào, khuấy đều cho sền sệt.
- Lót xà lách dưới đĩa sâu, xếp trái vải lên trên, rải ngò, rắc bột ớt và rưới nước sốt lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố