Chả Lá Sen

Cắt chả, có thể ăn kèm với bánh mì chấm muối tiêu.

Nguyên liệu:
- 100gr cá thác lác.
- 200gr giò sống.
- 300gr hạt sen tươi.
- 1 củ hành tím.
- Vài lá sen tươi.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
- Luộc chín hạt sen, vớt ra để ráo, giã nhuyễn một nửa.
- Trộn giò sống, cá thác lác, bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, và hành tím thái mỏng.
- Cho hạt sen giã nhuyễn vào hỗn hợp, trộn thật đều.
- Trộn hạt sen nguyên hạt vào hỗn hợp chả cá.
- Nhúng lá sen qua nước sôi rồi trải khay ra, cho nhân vào gói lại. Tiếp tục dùng thêm 2-3 lớp lá gói, buộc thật chặt.
- Cho chả vào nồi luộc hoặc hấp (luộc khoảng 30 phút, hấp khoảng 40 phút).
- Khi chả chín, để ráo nước.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố