Tôm Hấp Muối

Món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Dùng nóng chung với cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:
- 500gr tôm sú loại lớn.
- 500gr muối bột hoặc muối hạt.
- Nồi đất.
Thực hiện:
- Rửa sạch tôm, để ráo nước (không cắt bỏ râu và đầu đuôi).
- Cho muối vào 1/2 thố đất, đậy nắp lại, đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ khoảng 5 phút để làm nóng muối.
- Mở nắp ra, xếp tôm lên, đậy nắp thố lại, tiếp tục để lửa, cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ là chín.
- Món này dùng với muối tiêu chanh. Nếu thích, có thể dùng wasabi và chanh.
Cách 2: Có một cách khác để làm món tôm hấp muối.
- Rửa sạch tôm, bỏ bớt đầu và chân rồi trộn với sả bào.
- Cho muối hạt vào giấy bạc. Xếp tôm vào giữa, cuộn lại.
- Đặt cuộn giấy bạc vào lò nướng hoặc để trên lửa than, trở đều mặt khoảng 5 phút là chín.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố