logo đặt tên cho con

Mực Hấp Nghệ

Xếp chả mực ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, dùng với cơm trắng.

Nguyên liệu:
- 200gr mực.
- 50gr giò sống.
- 50gr nghệ tươi.
- 2 quả ớt sừng.
- Vài cọng hành lá.
- 20gr hành tím.
- 30gr bông cải.
- 30gr cà rốt.
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
- Thái nhỏ mực, xay vừa nhuyễn, quết với giò sống, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
- Gọt vỏ nghệ, băm nhuyễn.
- Tỉa hoa 1 quả ớt sừng, quả còn lại bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Tước sợi hành lá, ngâm nước.
- Thái nhỏ bông cải, cà rốt, hành tím.
- Cho nghệ, bông cải, cà rốt, hành, ớt vào mực, trộn đều, cho vào khuôn, hấp 10 phút.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố