logo đặt tên cho con

Tôm mực hấp bơ và chanh

Dùng nóng, dọn kèm với muối tiêu.

Nguyên liệu:
- 200g tôm sú.
- 200g mực.
- 1 quả chanh vàng.
- Tỏi băm, mùi tây, muối tiêu.
- 50g bơ.
Thực hiện:
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ ở sống lưng, rút chỉ đen. Mực rửa sạch, khía hoa.
- Bọc mỗi lát mực quanh con tôm, xếp ra đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
- Phi thơm bơ và tỏi, cho 1 thìa súp nước cốt chanh vào đun sôi, tắt lửa, rưới lên đĩa tôm mực.
- Rắc mùi tây thái nhuyễn lên món ăn. Trang trí thêm vài lát chanh thái mỏng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố