Cải Ngồng Hấp

- Khi mua rau, bạn chú ý chọn lá có màu xanh thẩm, lá mỏng, cọng to và không bị giập nát.

- Khi hấp cải ngồng, bạn có thể cho vào vài lát gừng, vị ngọt của rau lẫn mùi thơm nồng của gừng làm tăng vị ngon cho món ăn.
Nguyên Liệu:
- 2 mớ cải ngồng
- 1 củ cà-rốt
- 1 củ su hào
- 50ml nước tương
- 25g đường
- 2 nhánh tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa súp rượu trắng
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cải ngồng tước sơ, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái khúc từ 6-7cm
- Cà-rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái que.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ.
- Hấp chín cải ngồng, cà-rốt và su hào trong 10 phút.
- Làm sốt nước tương: Hòa tan đường và rượu trắng vào nước tương. Sau đó, phi thơm tỏi, ớt sừng, cho hỗn hợp trên vào đun sôi đến khi hơi sánh lại, tắt lửa.
- Cho cải ngồng, cà-rốt và su hào hấp chín ra đĩa. Khi dùng, rưới sốt lên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố