logo đặt tên cho con

Tôm Hấp Sả và Lá Chanh

- Hấp đến khi tôm chuyển sáng màu đỏ hồng là được, hấp chín quá sẽ mất vị ngọt, khiến tôm khô.
- Nên chọn tôm có vỏ bóng, trơn, phần thân tôm tưới và trong. Đó mới là tôm ngon, chắc thịt.
Nguyên Liệu:
- 12 con tôm sú
- 12 lá chanh
- 3 củ sả
- 1 thía súp rượu trắng
- 1 nhánh gừng tươi
- 2 thìa súp muối
- 1 thìa cafe tiêu
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa cafe bột ớt
Thực Hiện:
- Tôm sơ chế sạch, dùng dao rạch một đường ở sống lưng, rút bỏ chỉ đen.
- Lá chanh rửa sạch, Sả rửa sạch, thái khúc, đập giập.
- Ướp tôm với sả, lá chanh, rượu trắng và gừng.
- Làm muối tiêu chanh ớt: Rang khô muối, đem giã nguyễn rồi trội đều với tiêu, ớt bột và nước cốt chanh.
- Chuẩn bị nồi hấp, đun sôi nước, đặt tôm vào xửng, hấp khoảng 8-10 phút là chín.
- Lấy tôm ra, dùng nóng và kèm với muối tiêu chanh ớt.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố