logo đặt tên cho con

Vit Quay Tiềm Hạt Sen

- Để món ăn được ngon hơn, bạn có thể thêm 150g bắp lợn (thái khổ vuông) vào để tăng độ ngọt và tăng hương vị. Nếu thích, bạn cho thêm 1 ít đườn phèn.

Nguyên Liệu:
- 600g vịt quay
- 50g phổ tai
- 100g hạt sen
- 3g kỷ tử
- 5g bao tử
- 3g hoài sơn
- 20g bo bo
- 50g củ năng
- 30g táo đỏ
- 5g gừng tươi
- 2 thìa súp rượu trắng
- 1 lít nước dùng gà
- 30g hành lá
- 2/3 thìa caf-phê muối.
Thực hiện:
- Thịt vịt quay, chặt miếng vừa ăn.
- Phổ tai, kỷ tử, hoài sơn, táo đỏ, bo bo ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch.
- Hạt sen,bỏ tim, rửa sạch
- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch,lấy phần đầu trắng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập.
- Lần lượt cho thịt vịt, hạt sen, củ năng, hoài sơn, kỷ tử, bo bo, táo đỏ, phổ tai, gừng vào nồi đất. Thêm nước dùng, rượu, muối. Nấu khoảng 1 giờ. Cuối cùng, cho hành vào.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố