logo đặt tên cho con

Gỏi (Nộm) Dưa Chuột Rong Biển

Thanh cua giá 36.000đồng/250g, bán tại các siêu thị. Rong sụn: 70.000đồng/kg, bán tại một số chợ lớn trên toàn quốc. Rong sụn có mùi tanh nên bạn phải rửa nhiều lần cho bớt mùi.

Giá: 55.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 200g rong sụn.
- 100g cà rốt.
- 8 thanh cua.
- 2 quả dưa chuột.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1/2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
- Vài nhánh hành lá.
Thực Hiện:
- Rong sụn ngâm nở mềm với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch, để ráo.
- Thanh cua thái khúc.
- Hành lá rửa sạch, trần sơ qua nước sôi.
- Dưa chuột rửa sạch, bào mỏng rồi đem ngâm vào nước lạnh, trước khi cuộn mới vớt ra. Cà rốt bào vỏ, thái sợi.
- Nước trộn: Hòa tan nước cốt chanh với đường, dầu vừng và tương ớt.
- Cho cà rốt và rong sụn vào thố. Rưới nước trộn vào, trộn đều.
- Trải lát dưa chuột lên mặt phẳng. Xếp rong sụn, cà rốt và thanh cua vào giữa rồi cuộn lại, buộc lại bằng hành lá. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Trước khi dùng lấy ra.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố