logo đặt tên cho con

Gỏi Thịt Lợn Quay

- Bạn nên trộn liên tục khoảng 2 phút để gỏi thấm gia vị. Có thể thay thịt lợn bằng thịt vịt quay.

Nguyên Liệu:
- 150g thịt lợn quay
- 100g dưa chuột
- 1/3 củ hành tây
- 100g dứa
- 50g cà-rốt ngâm chua
- Rau quế
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp đường
- 1 quả chanh
- 1/3 thìa cà-phê tỏi băm
- 1 quả ớt sừng
- 1/3 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê vừng
- Dầu ăn, tương ớt.
Thực Hiện:
- Thịt lợn quay thái que
- Ớt sừng bỏ ruột, thái sợi
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Hành tây thái sợi. Dứa và dưa chuột thái que đài khoảng 4-5cm
- Vừng rang vàng với ít dàu ăn.
- Rau quế rửa sạch, ngắt lấy lá non.
Nước trộn: Hòa tan đường vào nước mắm, thêm nước cốt chanh, tỏi băm cho vừa vị chua mặn ngọt. kế tiếp hòa tương ớt.
- Cho dưa chuột, hành tây, thịt quay, dứa, rau quế, ớt sừng vào thố lớn, trộn đều với nước trộn cho thấm. Sau cùng cho cà-rốt ngâm chua vào. Khi dùng rắc vừng lên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố