Gỏi Lưỡi Lợn Chua Cay

- Muốn làm sạch lưỡi lợn, bạn nên xát muối trước, sau đó mói nhúng vào nước sôi và cạo sạch lớp màng trắng dày. Bạn chọn mua loại lưỡi vừa, ăn sẽ giòn và ngon hơn loại to. Loại to thường có nhiều thịt bám dính bên ngoài.

Nguyên Liệu:
- 500g lưỡi lợn
- 150g hành tây
- 1 mớ rau thơm
- 1 mớ rau mùi
- 100g chanh
- 100g đường
- 75ml nước mắm
- Tỏi, ớt, giấm
Thực Hiện:
- Lưỡi lợn làm sạch, luộc chín, để nguội, thái lát.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng cau, ngâm trong nước có giấm đường. Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái rối.
- Chanh bổ đôi theo chiều ngang, vắt lấy nước, lược qua rây, bỏ hạt, lấy khoảng 100ml nước cốt chanh.
- Trộn đều lưỡi lợn với hành tây, chanh, đường, nước mắm, ớt. Cuối cùng trộn thêm tỏi, ớt, rau thơm và rau mùi.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố