logo đặt tên cho con

Salad Hoa Lơ

Thay đổi khẩu vị với món salad hoa lơ, không dầu mỡ, không béo ngậy nhưng cũng không kém phần hấp dẫn này nhé.
Nguyên Liệu:
- 300g hoa lơ trắng
- 100g cà-rốt
- 2 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi khô
- 50g đường
- 25ml giấm
- 25ml nước chanh
- 25ml nước mắm
- 1 mớ rau mùi
- 30g bắp cải tím thái sợi.
Thực Hiện:
- Hoa lơ trắng tách từng miếng nhỏ rửa sạch, đem ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút.
- Đun nước sôi, cho hoa lơ vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá để giữ độ giòn.
- Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát dày khoảng 0,5cm.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau mùi thái nhỏ.
- Nước nộm: Hòa tan đường, chanh, giấm, nước mắm, tỏi băm, ớt băm.
- Ngâm cà-rốt, hoa lơ, vào nước nộm, để khoảng 20 phút cho ngấm rồi vớt ra, trộn đều cùng rau mùi. Trang trí với bắp cải tím.
Mách bạn:
- Món ăn sẽ ngon hơn, bạn ngâm hoa lơ trong nước nộm qua một đêm và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Các vị thuốc
Món Bánh
Món Bún
Món Canh
Món Cháo
Món Chay
Món Chè
Món Chiên
Món Cơm
Món Cuốn
Món Gỏi
Món Hầm
Món Hấp
Món Khai Vị
Món Kho
Món Lẩu
Món Luộc
Món Nướng
Món Rán
Món Thập Cẩm
Món Xào
Sinh Tố